รัฐบาลเตรียมพร้อมนำคนไทยจากอู่ฮั่นกลับประเทศ ในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2563

3 ก.พ. 2563 เวลา 11:28 | อ่าน 2,914
 
รัฐบาลเตรียมพร้อมนำคนไทยจากอู่ฮั่นกลับประเทศ

วันที่ 2 ก.พ.63 ศาสตราจารย์ นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่ารัฐบาลได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้แก่ ทีมแพทย์สาธารณสุข กระทรวงสาธารณสุข กรมการกงสุล สอท กรุงปักกิ่ง ท่าอากาศยานดอนเมือง การท่าอากาศยานไทย สำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง และสายการบินแอร์เอเชีย เตรียมความพร้อมในแต่ละส่วนเพื่อรับคนไทยกลับจากเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน ในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2563 โดยกำชับทั้งเรื่องความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ที่กำลังจะเดินทางไปรับ และความปลอดภัยของคนไทยที่อยู่ในเมืองอู่ฮั่น


ในส่วนของกระทรวงสาธารณสุข ได้มีการเตรียมการการดูแล ตั้งแต่ก่อนเดินทาง ระหว่างเดินทาง และเมื่อเดินทางมาถึงประเทศไทยโดยมีการเตรียมความพร้อมของทีมแพทย์ รวมทั้งทีมเจ้าหน้าที่จากกรมการกงสุล และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องประมาณ 10 คน เพื่อร่วมเดินทางไปในภารกิจนี้ พร้อมเตรียมอุปกรณ์ที่จำเป็นในการปฏิบัติภารกิจ โดยการประสานงานทุกภาคส่วนนี้เป็นไปอย่างใกล้ชิด ทั้งทีมแพทย์ไทยและหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ทั้งทหารและพลเรือน


สำหรับขั้นตอนในการรับกลับนั้น จะมีการตรวจคัดกรองก่อนขึ้นเครื่องบิน และดูแลระหว่างเดินทาง จนถึงเมื่อเดินทางถึงประเทศไทย จะต้องผ่านจุดคัดกรองที่ได้เตรียมไว้ และหากตรวจพบผู้โดยสารมีอาการเข้าเกณฑ์ต้องเฝ้าระวังจะมีการลำเลียงไปยังโรงพยาบาลที่กำหนดด้วยมาตรฐานการควบคุมโรคสูงสุด และส่วนผู้ที่ไม่มีอาการจะมีการตรวจคัดกรอง เฝ้าระวังโรคอย่างเข้มข้นโดยทีมแพทย์ ติดตามต่อเนื่องไปจนครบกำหนด 14 วัน
ทั้งนี้ สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงปักกิ่ง ได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปปฏิบัติงานที่อู่ฮั่น เพื่อประสานงานในส่วนที่เกี่ยวข้อง และดูแลการส่งคนไทยกลับด้วยแล้ว

3 ก.พ. 2563 เวลา 11:28 | อ่าน 2,914
กำลังโหลด ...


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
 
แชร์
L
ซ่อน
แสดง
มาใหม่
สอบแข่งขัน ท้องถิ่น ปี 2568 รับสมัคร 7-28 มี.ค. 2568
933 17 ก.พ. 2568
ลูกจ้างกลุ่มไม่มีสิทธิ์ทำประกันสังคมได้เฮ..หลัง ก.แรงงานขยายเพิ่มมากกว่า 10 อาชีพ 3 กลุ่ม สามารถทำประกันสังคม ม.33 พร้อมรับสิทธิ์รักษาพยาบาลและอื่น
41 16 ก.พ. 2568
อัตราเงินเดือนข้าราชการแรกบรรจุ และบัญชีเงินเดือนขั้นต่ำขั้นสูงของข้าราชการพลเรือนสามัญ
406 13 ก.พ. 2568
ห้ามออกใบอนุญาตพกปืน 1 ปี เริ่ม 14 ก.พ. 68 เพื่อรักษาความสงบลดโอกาสการใช้ปืนก่อความรุนแรง เกิดความสูญเสีย
49 13 ก.พ. 2568
วาเลนไทน์ ..วัยรักวัยรุ่น..ต้องรู้ทัน “ยาเสียสาว”หลังจนท.ออกกวาดล้างพบช่วงนี้จับกุมได้มาก ย้ำโทษคุกหนักถึง20ปี ทั้งผลิต ขาย และใช้มอมผู้อื่น
82 13 ก.พ. 2568
มาตรการช่วยเหลือลูกหนี้รายย่อยของ Non – Banks ภายใต้โครงการคุณสู้ เราช่วย และหลักเกณฑ์ เงื่อนไข และกระบวนการเบิกจ่ายโครงการสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ (Soft Loan) สำหรับผู้ประกอบการธุรกิจ Non – Banks ของธนาคารออมสิน
135 12 ก.พ. 2568
ดวงกับดาวประจำวันที่ 9-15กุมภาพันธ์ 2568
88 9 ก.พ. 2568
ดวงกับดาวประจำวันที่ 2-8 กุมภาพันธ์ 2568
127 2 ก.พ. 2568
ด่วน…รัฐบาลติดดาบด้วย “พระราชกำหนด” จัดการโจรคอลเซ็นเตอร์และไซเบอร์ ครม. เห็นชอบให้อำนาจเด็ดขาดเจ้าหน้าที่ จับกุม เพิกถอน เพิ่มโทษ ชี้จากนี้เจ้าของแอปฯ ธนาคาร เครือข่ายมือถือ
108 28 ม.ค. 2568
สำนักงาน ก.พ. จะเปิดรับสมัครสอบเพื่อวัดความรู้ความสามารถทั่วไป (สอบภาค ก.) ประจำปี 2568 (Paper & Pencil) จำนวน 450,000 ที่นั่งสอบ และมีศูนย์สอบ 14 แห่ง
378 27 ม.ค. 2568
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ไอเดียบ้านสวย
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC Online GED CU-TEP SAT
 
บทความกลุ่มเดียวกัน
กำลังโหลด ...