ดวงกับดาวประจำวันที่ 20-26 เมษายน 2568

20 เม.ย. 2568 เวลา 10:10 | อ่าน 71
 
ดวง 30 มีนาคม-5 เมษายน 2568


ลัคนา (ลั) ราศีเมษ ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีดาวหลายดวงโคจรเข้าเรือนวินาศ ควรเก็บเนื้อเก็บตัว พยายามไม่สนใจความเป็นไปของโลกภายนอกและไม่แสดงความคิดเห็นใดๆ ออกไปจะดีกว่า ควรขยันขันแข็งก้มหน้าก้มตาทำงานของตนเองโดยไม่วิพากษ์วิจารณ์ผู้อื่น หรือหมกมุ่นอยู่กับกิจกรรมของตัวเองจึงจะดี ระยะนี้ถึงแม้ท่านมีรายจ่ายมาก แต่ลาภก้อนใหญ่ที่ท่านได้มาแล้วหรือกำลังจะได้จะมีส่วนช่วยเหลือจุนเจือส่วนที่ท่านต้องเสียไปได้พอสมควร ธุรกิจติดต่อจะประสบความสำเร็จได้ยาก ถ้ามีการเจรจาต่อรองใดๆ ควรเลื่อนออกไปก่อน ส่วนเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ก็ยังไม่สมใจท่านเท่าที่ควร อาจมีปัญหาเรื่องทัศนคติที่แตกต่างกันกับคนรักของท่านได้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักมีการเจรจาต่อรองเพื่อผลประโยชน์อันพึงมีพึงได้ของกระเป๋าท่านหนักสักหน่อย อาจต้องใช้สติปัญญาพลิกแพลงไปมาตามแต่สถานการณ์ โดยเฉพาะญาติพี่น้องของท่านเอง ท่านก็ยังต้องระวังการพูดการเจรจาเอาไว้ให้ดี เพราะอาจนำพามาซึ่งความขัดแย้งได้ง่าย เรื่องงานยังเป็นเรื่องที่เป็นปัญหาใหญ่ในชีวิตท่านขณะนี้ อาจมีปัญหาเข้ามาอย่างที่ท่านก็ตั้งตัวไม่ทัน ท่านมีเรื่องเกี่ยวกับมรดกพินัยกรรมที่ต้องเข้าไปจัดการ หรืออาจได้รับมอบหมายให้เป็นผู้จัดการมรดกของผู้อื่นก็เป็นได้ การเงินรายได้ของท่านยังไม่มีปัญหาต้องกลุ้มใจในระยะนี้ ส่วนคู่ครองคนรักนั้นท่านต้องใช้จิตวิทยาเข้าช่วยมากๆ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีดาวหลายดวงโคจรในเรือนการงานของท่าน ท่านจะมีกิจกรรมเกี่ยวกับการงานที่ต้องทำหลายอย่างพร้อมๆ กัน แต่การที่ท่านจำเป็นต้องขยับตัวเจรจาหรือติดต่อสื่อสารกับใครมากๆ ในระยะนี้ ก็เป็นการก่อความขัดแย้งกับผู้ใหญ่หรือเขาจะเห็นว่าท่านคิดนอกกรอบมากเกินไป ดังนั้น ท่านควรหาตัวแทนในการทำงานหรือหาผู้ช่วยติดต่อประสานงานแทนชั่วคราวเพื่อลดความขัดแย้ง หรืออยู่อย่างสุขุมมากๆ จะดีกว่า คู่ครองคนรักหรือหุ้นส่วนคู่สัญญาอาจชอบพูดจาหาเรื่อง ชวนท่านทะเลาะเบาะแว้งบ่อยๆ ซึ่งท่านก็หมดแรงหมดเล่ห์เหลี่ยมชั้นเชิงจะไปต่อกรกับเขา อดทนรออีกสักพักพวกเขาก็จะหมดฤทธิ์ไปเอง

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะโดดเด่นและเจริญก้าวหน้าในด้านการงาน ได้รับมอบหมายให้ทำงานสำคัญที่มีหน้ามีตา บางท่านอาจได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งให้สูงขึ้น แต่จะต้องมีการติดต่อสื่อสารอย่างเงียบๆ หรือการเจรจาต่อรองธุรกิจแบบลับๆ ไม่ควรกระโตกกระตากให้ใครรับรู้ทั้งสิ้น โชคลาภความสำเร็จที่ท่านได้ในระยะนี้จะเป็นความสำเร็จที่ได้มาอย่างไม่เปิดเผย ซึ่งถ้าท่านเอาไปโอ้อวดกับผู้อื่นจะถือเป็นการขัดลาภอย่างมาก ญาติพี่น้องและมิตรสหายจะนำลาภมาให้ หรือท่านอาจได้มรดกตกทอดจากลูกพี่ลูกน้องแบบฟลุคๆ ควรระวังเรื่องการทำงานด้านเอกสารและสัญญาต่างๆ รวมทั้งเอกสารสำคัญสูญหายเอาไว้ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์ ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีดาวพุธ (๔) ที่เป็นเจ้าเรือนการเงินและเจ้าเรือลาภะโคจรเข้าไปในเรือนมรณะของท่าน กิจการงานของท่านจะเป็นกิจกรรมที่เสียรายได้เสียส่วนใหญ่ สภาพคล่องทางการเงินในกิจการของท่านจะน้อยลงอย่างมาก แม้มีงานใหญ่เข้ามา แต่อาจเป็นงานที่ท่านต้องเสียแรงและเสียผลประโยชน์เสียมากกว่า และนอกจากท่านต้องระวังการใช้เล่ห์เหลี่ยมของบุคคลอื่นแล้ว ท่านยังต้องฝึกตนให้อดทนอดกลั้นกับอารมณ์ของท่านให้มากๆ อะไรๆ จึงจะสัมฤทธิผลตามความประสงค์ ญาติพี่น้องอาจก่อเรื่องขัดแย้งในครอบครัวทำให้ท่านเสียทรัพย์จำนวนหนึ่งเพื่อตัดรำคาญ ความรักมีแนวโน้มไม่ค่อยดีนัก

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์ ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจต้องมีติดต่อกับบรรดาหุ้นส่วนคู่สัญญาต่างๆ ที่มีส่วนร่วมหรือมีส่วนเกี่ยวข้องกับผลประโยชน์ของท่านมากสักหน่อย อาจจำเป็นต้องมีการซื้อขายหรือปรับเปลี่ยนสภาพทางการงาน และอาจเป็นสาเหตุให้มีความขัดแย้งเกิดขึ้นหมู่ลูกน้องบริวารถึงขั้นรุนแรงได้ ส่วนท่านที่ไม่มีเรื่องมรดกตกทอดอะไรก็ควรอยู่ให้ห่างบุตรหลานสักพัก เพราะอยู่ใกล้กันก็มีปากเสียงกันได้ง่ายๆ หรือท่านอาจพบเจอเรื่องวิวาทของบริวารในบ้านเป็นที่น่าปวดเศียรเวียนเกล้าพอสมควร บุคคลในปกครองจะดื้อดึงอบรมสั่งสอนอะไรก็มักเถียงคำไม่ตกฟาก ท่านที่ยังโสดจะมีเพศตรงข้ามมาแสดงมิตรภาพฉันชู้สาวกับท่านหลายคน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านควรระวังเรื่องความขัดแย้งในครอบครัวและปัญหาเกี่ยวกับบ้านเรือนสักหน่อย เพราะสัปดาห์นี้ดาวพุธ (๔) เจ้าเรือนศุภะและเจ้าเรือนวินาศโคจรเข้าเรือนอริของท่าน ประกอบกับช่วงปลายสัปดาห์ดาวศุกร์ (๖) ดาวประจำราศีโคจรเข้าร่วมเรือนอริเข้าไปอีก ช่วงนี้ท่านอาจต้องรับศึกหนักทั้งเรื่องส่วนตัวของท่านเองและเรื่องที่เกี่ยวกับความขัดแย้งกับผู้อื่น บางทีอาจรู้สึกอึดอัดเสมือนท่านต้องต่อสู้อยู่คนเดียว เพราะคนรอบข้างไม่เห็นด้วยกับแนวความคิดของท่านเอาเสียเลย อย่างไรเสียดวงของท่านยังมีดาวใหญ่เกื้อหนุนอยู่ ขอให้ท่านประคองสถานการณ์ให้ผ่านช่วงเดือนนี้ไปแล้ว สิ่งต่างๆ จะดีขึ้นเอง

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีเรื่องเกี่ยวกับบ้านช่องห้องหอที่จะต้องจัดการให้เรียบร้อย ไม่ว่าจะเรื่องการปรับปรุงพื้นที่บ้านเรือน หรือเรื่องบริวารภายในบ้านดื้อดึง จะเป็นเรื่องปวดหัวที่รอให้ท่านเข้าไปแก้ไขทั้งสิ้น ระยะนี้ถ้าท่านใช้ความอดทนอดกลั้นและเล่ห์เหลี่ยมในการเจรจาสักหน่อย ไม่ทำทุกอย่างแบบขวานผ่าซาก ทุกเรื่องจะผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ภายหลังปลายสัปดาห์นี้ไปแล้ว เป็นโอกาสที่ดีที่ท่านจะริเริ่มโครงการใหม่ๆ ร่วมกับบริวาร หรืออาจเป็นแนวคิดของบริวารของท่านที่ท่านตัดสินใจนำมาพัฒนาต่อยอดก็ได้ ซึ่งการริเริ่มสิ่งใหม่ๆ ในงานช่วงนี้อาจมีอุปสรรคบ้างเล็กๆ น้อยๆ แต่ท่านจะดำเนินการให้ผ่านพ้นไปได้อย่างดีทีเดียว

ลัคนา (ลั) ราศีธนู ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจมีความขัดแย้งกับผู้ใหญ่ในที่ทำงานหรือผู้ว่าจ้างในเรื่องเกี่ยวกับเงินๆ ทองๆ หรือผลตอบแทนที่ท่านควรจะได้รับ ซึ่งไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม ถ้าเป็นเรื่องถึงโรงถึงศาล ท่านจะมีข้อเสียเปรียบทางด้านกฎหมายพอสมควร ดาวพุธ (๔) เจ้าเรือนปัตนิโคจรเข้าร่วมดาวราหู (๘) ในเรือนพันธุ ท่านจะมีการเริ่มต้นใหม่ๆ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นไปเพื่อการเจรจาแลกเปลี่ยนผลประโยชน์ หรือการปรับเปลี่ยนสถานะทางครอบครัวบางอย่าง อย่างไรก็ตาม การติดต่อกับครูบาอาจารย์หรือผู้ใหญ่ต่างๆ ท่านจะต้องใช้ความสุขุมรอบคอบอย่างมาก เพื่อหลีกเลี่ยงความขัดแย้งหรือปัญหาอุปสรรคทางการงานที่อาจเกิดขึ้นได้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีความกังวลเรื่องรายรับรายจ่ายมากขึ้น อาจมีการใช้ความทรหดอดทนเพื่อหารายได้เข้ากระเป๋าให้มากขึ้น บางท่านอาจมีรายจ่ายลับๆ ที่บอกใครไม่ได้ หรือยักย้ายถ่ายเทบัญชีในแบบที่ท่านบอกใครไม่ได้ จะอย่างไรก็ตาม ไม่ควรทำอะไรที่ผิดกฎหมายหรือยักยอกทรัพย์ผู้อื่นมาเป็นของตน เพราะท่านมีเกณฑ์ต้องคดีความในระยะเวลาอันใกล้ คือถ้าท่านทำผิดกฎหมายหรือโกงใครเขา ท่านจะถูกจับได้โดยเร็วนั่นเอง คนที่ท่านเคยคิดว่าเขาเป็นศัตรูจะกลับมาทำดีกับท่านด้วยเหตุผลบางประการบริวารจะเอาใจใส่ความต้องการของท่านดี สั่งอะไรก็มักจะได้ตามที่สั่ง ระยะนี้ท่านรักตัวเองมากกว่าคนรัก

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์ ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีดาวหลายดวงในเรือนการเงิน ท่านอาจมีรายได้รายรับจากหลายทาง ทั้งที่ท่านหาได้ด้วยทักษะการเจรจาต่อรองของท่านเอง และได้มาอย่างฟลุคๆ เพราะเพื่อนฝูงใหม่ๆ ผลประโยชน์อันพึงมีพึงได้ระหว่างญาติมิตรจะเจริญงอกงามเป็นเงินเข้ากระเป๋าท่านได้ไม่ยากนัก อย่างไรก็ดี อาจมีการชิงไหวชิงพริบในการเจรจาต่อรองเรื่องผลประโยชน์ต่างๆ หรือมีการยักย้ายถ่ายเททรัพย์สินสักหน่อย คู่ครองคนรักของท่านจะชักชวนท่านออกเดินทางท่องเที่ยว แต่ท่านควรระมัดระวังเรื่องสุขภาพร่างกายของตนเองเอาไว้ให้มากๆ เพราะระยะนี้ท่านมีเกณฑ์เจ็บไข้ได้ป่วยค่อนข้างง่าย ไม่ควรอยู่ในสถานที่ที่มีคนมาก

ลัคนา (ลั) ราศีมีน ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีความสุขกับการดำเนินชีวิตมากขึ้น แม้จะมีงานที่ต้องเดินทางไปๆ มาๆ มากสักหน่อย เพราะการงานของท่านมีข้อขัดแย้ง อาจต้องมีการติดต่อทางไกลเพื่อระงับข้อพิพาทต่างๆ ในเรื่องงาน หรือการเจรจาเรื่องผลประโยชน์ต่างๆ จากทางไกล หลังปลายสัปดาห์ไปแล้วท่านมีแนวโน้มที่จะรับทรัพย์ก้อนใหญ่ หรือได้ข่าวคราวเรื่องการรับเงินปันผลต่างๆ ที่ท่านได้ลงทุนไว้ อาจมีการเจรจาต่อรองเรื่องการเงินหรือมรดกภายในครอบครัวของท่าน ซึ่งมีทิศทางไปในทางที่ดีต่อตัวท่านเอง แต่ท่านควรระวังเรื่องการทำเอกสารหนังสือสำคัญใดๆ ก็ตามที่ผ่านเข้ามาในช่วงปีนี้ ความรักยังไม่เข้าที่เข้าทางสักเท่าไรนัก


ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเพจได้ที่ https://www.facebook.com/matichonweekly/

20 เม.ย. 2568 เวลา 10:10 | อ่าน 71
กำลังโหลด ...


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
 
แชร์
L
ซ่อน
แสดง
มาใหม่
ดวงกับดาวประจำวันที่ 20-26 เมษายน 2568
71 20 เม.ย. 2568
เตือน!!! หลังเล่นน้ำสงกรานต์ เฝ้าระวัง 5 โรคยอดฮิต แนะนำหากมีอาการรีบพบแพทย์
117 19 เม.ย. 2568
เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นทท.ชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตรตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.
24 19 เม.ย. 2568
เตือนคุณครู..!! เปิดเทอมนี้ ครูทุกคนต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะ ครูรีบต่ออายุใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย
108 19 เม.ย. 2568
ออกกำลังกายแล้วปวดกล้ามเนื้อจริงๆ แล้วควรหยุดพักจริงไหม?
38 17 เม.ย. 2568
ค่าตอบแทนพนักงานราชการ 2568 ใช้ในปัจจุบัน
427 17 เม.ย. 2568
สงกรานต์สุดคึกคัก! นักท่องเที่ยวต่างชาติทะลุเฉลี่ยวันละกว่าแสนคน เพิ่มขึ้นกว่า 10% รัฐบาลยืนยันเดินหน้าหนุนท่องเที่ยวไทยตลอดปี 2568
125 16 เม.ย. 2568
สงกรานต์ไป-กลับต้องปลอดภัย! รัฐบาลสั่งเข้มดูแลประชาชนเดินทางกลับ ตรวจเข้มความปลอดภัยทุกเที่ยวเสริมจุดต่อเชื่อมขนส่งสาธารณะ อำนวยความสะดวกครบวงจร
156 16 เม.ย. 2568
เตือน! นักดื่ม มีเพศสัมพันธ์ไม่ป้องกัน เสี่ยงติดเชื้อเอชไอวี แนะทานยา PEP ภายใน 72 ชั่วโมง รับบริการได้ที่ รพ.สังกัด สธ.
181 16 เม.ย. 2568
ปลัด สธ. แถลงอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์ วันแรกเกิดอุบัติเหตุ 211 ครั้ง ส่วนใหญ่จากขับรถเร็วเกิน เตือนการใช้ยาคลายกล้ามเนื้อ อาจทำให้ง่วงและเกิดอุบัติเหตุได้
60 12 เม.ย. 2568
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ไอเดียบ้านสวย
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC Online GED CU-TEP SAT
 
บทความกลุ่มเดียวกัน
กำลังโหลด ...