กรมบัญชีกลางเตรียมพร้อมจ่ายเงินเดือนใหม่ข้าราชการและเจ้าหน้าที่รัฐ 2558

25 เม.ย. 2558 เวลา 19:12 | อ่าน 31,176
 
กรมบัญชีกลางเตรียมพร้อมจ่ายเงินเดือนข้าราชการและเจ้าหน้าที่รัฐ
เงิน

1. ร่าง พรบ.ระเบียบข้าราชการพลเรือน (ฉบับที่...) พ.ศ. ... ปรับ 2 ประเด็น คือ
1. ข้าราชการ ระดับปฏิบัติการ/งาน และระดับชำนาญการ/งาน ได้รับเงินเดือนเพิ่มขึ้นอีกร้อยละ 4 ของเงินเดือนที่ได้รับอยู่
2. ขยายเพดานเงินเดือนทุกระดับ เพิ่มขึ้นประมาณร้อยละ 10

บัญชีเงินเดือนใหม่ข้าราชการพลเรือน 2558 คลิกที่นี้...



2. ร่าง พรบ.ระเบียบข้าราชการทหาร (ฉบับที่ ...) พ.ศ. ... ปรับ 2 ประเด็น คือ
1. ข้าราชการทหาร ทหารกองประจำการ และนักเรียนในสังกัดกลาโหม ระดับ พ.1 พ.2 ระดับ ป.1 ป.2 ป.3 ระดับ น.1 น.2 และ น.3 ได้รับเงินเพิ่มอีก 1 ขั้น
2. ขยายเพดานเงินเดือนทุกระดับ เพิ่มขึ้นประมาณ 3 ขั้น

บัญชีเงินเดือนใหม่ข้าราชการทหาร 2558 คลิกที่นี้...


3. ร่าง พรบ.ตำรวจแห่งชาติ (ฉบับที่...) พ.ศ. ... ปรับ 2 ประเด็น คือ
1. ข้าราชการตำรวจ ระดับ พ.1 พ.2 ระดับ ป.1 ป.2 ป.3 ระดับ ส.1 ส.2 และ ส.3 ได้รับเงินเดือนเพิ่มขึ้นอีก 1 ขั้น
2. ขายเพดานเงินเดือนทุกระดับ เพิ่มอีกประมาณ 3 ขั้น

บัญชีเงินเดือนใหม่ข้าราชการตำรวจ 2558 คลิกที่นี้...


4. ร่าง พรบ.เงินเดือน เงินวิทยฐานะและเงินประจำตำแหน่งข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ฉบับ...) พ.ศ. ... ปรับ 2 ประเด็น คือ
1. ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาที่มีใบประกอบวิชาชีพ ที่ได้รับเงินเดือนในอันดับครูผู้ช่วย อับดับ คศ.1 และ คศ.2 ที่ได้รับเงินเดือนไม่สูงกว่าขั้นสูงของอับดับ คศ.2 ได้รับเงินเดือนเพิ่มขึ้นอีกร้อยละ 4 ของเงินเดือนที่ได้รับอยู่
2. ขายเพดานเงินเดือนทุกระดับ เพิ่มขึ้นประมาณร้อยละ 10

บัญชีเงินเดือนใหม่ข้าราชการครู 2558 คลิกที่นี้...



5. ร่าง พรบ.ระเบียบข้าราชการรัฐสภา (ฉบับที่...) พ.ศ. ... ปรับ 2 ประเด็น คือ
1. ข้าราชการรัฐสภาสามัญ ระดับปฏิบัติการ/งาน และระดับชำนาญการ/งาน ได้รับเงินเดือนเพิ่มขึ้นอีกร้อยละ 4 ของเงินเดือนที่ได้รับอยู่
2. ขยายเพดานเงินเดือนทุกระดับ เพิ่มขึ้นประมาณร้อยละ 10

บัญชีเงินเดือนใหม่ข้าราชการัฐสภาสามัญ 2558 คลิกที่นี้...



สำหรับการดำเนินการเกี่ยวกับการปรับเงินเดือนมีขั้นตอนดังนี้

1. กรมบัญชีกลางอยู่ระหว่างรอให้กฎหมายมีผลใช้บังคับ

2. หน่วยงานกลางบริหารงานบุคคล เช่น สำนักงาน ก.พ. จะออกหลักเกณฑ์และวิธีปฏิบัติในการปรับเงินเดือนข้าราชการและเจ้าหน้าที่รัฐ

3. ส่วนราชการก็จะออกคำสั่งการปรับเงินเดือนให้ข้าราชการผู้มีสิทธิ์

4. กรมบัญชีกลางพร้อมจะเบิกจ่ายเงินให้ผู้มีสิทธิต่อไป



อธิบดีกรมบัญชีกลาง กล่าวต่อว่า ในส่วนของกรมบัญชีกลางได้เตรียมความพร้อมเพื่อดำเนินการตามนโยลายนี้เรียบร้อยแล้ว โดยได้ปรับปรุงโปรแกรมคอมพิวเตอร์ในส่วนของการจ่ายเงิน และปรับปรุงข้อมูลในฐานข้อมูลเงินเดือนของข้าราชการใหม่ทั้งหมดพร้อมทั้งทดสอบระบบเพื่อรองรับการเบิกจ่ายแล้ว นอกจากนี้ได้ซักซ้อมความเข้าใจกับบุคลากรของกรมเอง เพื่อเป็นพี่เลี้ยงให้กับเจ้าหน้าที่ของส่วนราชการที่อาจเกิดปัญหา หรือไม่เข้าใจเกี่ยวกับปรับขึ้นเงินเดือนในครั้งนี้
นโยบายการยกระดับรายได้ข้าราชการและเจ้าหน้าที่รัฐ มีผู้ที่ได้รับประโยชน์ จำนวน 1.98 ล้านคน และใช้งบประมาณทั้งสิ้น 22,900 ล้านบาท กรมบัญชีกลางพร้อมดำเนินการทั้งเรื่องระบบงาน และบุคลากรไว้เรียบร้อยแล้ว เมื่อกฎหมายประกาศใช้ก็พร้อมปฏิบัติงานได้ทันที" นายมนัสกล่าว


25 เม.ย. 2558 เวลา 19:12 | อ่าน 31,176
กำลังโหลด ...


รีวิวบ้านใหม่ ไอเดียสร้างบ้าน
 
แชร์
L
ซ่อน
แสดง
มาใหม่
ดวงกับดาวประจำวันที่ 20-26 เมษายน 2568
72 20 เม.ย. 2568
เตือน!!! หลังเล่นน้ำสงกรานต์ เฝ้าระวัง 5 โรคยอดฮิต แนะนำหากมีอาการรีบพบแพทย์
117 19 เม.ย. 2568
เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นทท.ชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตรตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.
24 19 เม.ย. 2568
เตือนคุณครู..!! เปิดเทอมนี้ ครูทุกคนต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะ ครูรีบต่ออายุใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย
109 19 เม.ย. 2568
ออกกำลังกายแล้วปวดกล้ามเนื้อจริงๆ แล้วควรหยุดพักจริงไหม?
38 17 เม.ย. 2568
ค่าตอบแทนพนักงานราชการ 2568 ใช้ในปัจจุบัน
428 17 เม.ย. 2568
สงกรานต์สุดคึกคัก! นักท่องเที่ยวต่างชาติทะลุเฉลี่ยวันละกว่าแสนคน เพิ่มขึ้นกว่า 10% รัฐบาลยืนยันเดินหน้าหนุนท่องเที่ยวไทยตลอดปี 2568
125 16 เม.ย. 2568
สงกรานต์ไป-กลับต้องปลอดภัย! รัฐบาลสั่งเข้มดูแลประชาชนเดินทางกลับ ตรวจเข้มความปลอดภัยทุกเที่ยวเสริมจุดต่อเชื่อมขนส่งสาธารณะ อำนวยความสะดวกครบวงจร
156 16 เม.ย. 2568
เตือน! นักดื่ม มีเพศสัมพันธ์ไม่ป้องกัน เสี่ยงติดเชื้อเอชไอวี แนะทานยา PEP ภายใน 72 ชั่วโมง รับบริการได้ที่ รพ.สังกัด สธ.
181 16 เม.ย. 2568
ปลัด สธ. แถลงอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์ วันแรกเกิดอุบัติเหตุ 211 ครั้ง ส่วนใหญ่จากขับรถเร็วเกิน เตือนการใช้ยาคลายกล้ามเนื้อ อาจทำให้ง่วงและเกิดอุบัติเหตุได้
60 12 เม.ย. 2568
ดูเพิ่มเติม
 
หาเพื่อนไลน์
ไอเดียบ้านสวย
เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์
หางานราชการ
  English
TOEIC กับ การขึ้นเงินเดือน GED VS กศน ไทย (สอบเทียบไทย) แนะนำที่เรียน IELTS ยอดนิยม ของ เด็กอินเตอร์ TOEIC Online GED CU-TEP SAT
 
บทความกลุ่มเดียวกัน
กำลังโหลด ...